Tổng quan về chính sách đổi trả hàng

Chính sách đổi trả hàng của chúng tôi thực hiện cho các loại phụ tùng xe nâng, phụ tùng máy công trình có hiệu lực 7 ngày. Nếu đã trôi qua 7 ngày kể từ lúc mua hàng, chúng tôi không thể hoàn trả toàn bộ tiền hoặc đổi hàng cho bạn.

Để có thể trả hàng, sản phẩm mà bạn nhận được phải không được sử dụng, lắp đặt lên xe và ở cùng điều kiện ban đầu nhận được. Nó cũng phải còn trong bao bì gốc. Hàng được trả lại cũng có thể là các loại hàng hoá gặp sự cố kỹ thuật do nhà sản xuất

Những trường hợp không được đổi trả hàng

  • Các loại thẻ quà tặng.
  • Hàng hoá khuyến mãi.
  • Các phần mềm quản lý có thể tải về.
  • Các loại hàng hoá không còn hoá đơn mua hàng.
  • Hàng hoá không chứng minh được nguồn gốc do chúng tôi cung cấp.

Hàng hoá được hoàn tiền 1 phần

  • Các loại hàng hoá, phụ tùng, linh kiện được xác định trong danh mục không thể hoàn hàng.
  • Các loại hàng hoá đã được sử dụng, không còn nguyên vẹn và được sự đồng ý thua mua lại của bộ phận phụ tùng.
  • Các loại hàng hoá còn trong bao bì và được trả lại sau 7 ngày đầu tiên.

Hoàn lại tiền

Sau khi chúng tôi nhận được hàng và kiểm tra hàng trả lại, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email để thông báo rằng chúng tôi đã nhận được mặt hàng trả lại của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thông báo cho bạn về việc chấp nhận hoặc từ chối hoàn tiền của bạn.

Nếu việc hoàn hàng của bạn được chấp thuận, chúng tôi sẽ tiến hành hoàn tiền lại cho bạn tại quầy, hoặc gửi lại số tiền bạn đã thanh toán qua thẻ, số tài khoản,.. mà bạn đã dùng để thực hiện thanh toàn cho chúng tôi.

Hoàn tiền bị chậm hoặc thiếu

Sau thời gian 1 tuần kể từ khi bạn nhận được email phản hồi. Nếu bạn vẫn chưa nhận được hoàn tiền, hãy kiểm tra lại tài khoản ngân hàng của bạn.

Trong trường hợp bạn vẫn không nhận được tiền hãy thử các hình thức liên hệ khác với bên tín dụng của bạn. Cuối cùng nếu mọi hình thức đã được áp dụng mà vẫn chưa nhận được khoản thanh toán nào. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email, hoặc liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.

Chi phí vận chuyển trả lại

Để trả lại sản phẩm của mình, bạn nên gửi sản phẩm của mình qua đường bưu điện hoặc các đơn vị chuyển phát gần bạn nhất.

Tuỳ theo loại hàng hoá mà bạn nhận được của chúng tôi mà bạn sẽ tiến hành việc gửi trả lại hàng tới địa chỉ gửi đi.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí vận chuyển của chính mình để trả lại hàng của bạn. chi phí vận chuyển là không hoàn lại.

Nếu bạn được hoàn lại tiền, chi phí vận chuyển trở lại sẽ được khấu trừ vào khoản tiền hoàn lại của bạn. Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, thời gian để sản phẩm được đổi đến tay bạn có thể khác nhau. Nếu bạn đang trả lại các mặt hàng đắt tiền hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ vận chuyển có thể theo dõi hoặc mua bảo hiểm vận chuyển. Chúng tôi không đảm bảo rằng chúng tôi sẽ nhận được hàng trả lại của bạn.