Màu xe phong thuỷ | Chọn MÀU XE theo MỆNH, TUỔI chuẩn nhất!

Xe là phương tiện đi lại, đồng hành cùng con người trên mọi nẻo đường. Chính vì vậy, người Việt quan niệm, chọn màu xe phong thuỷ giúp tránh rủi ro, di chuyển an toàn, thậm chí thu hút tài lộc cho gia chủ. Vì vậy việc chọn màu xe oto, xe máy, máy xúc, xe nâng đều vô cùng quan trọng với các cá nhân, tổ chức. Dưới đây là gợi ý màu xe hợp mệnh, hợp tuổi mà người mua xe nên nắm rõ.

I. NGŨ HÀNH TRONG PHONG THỦY LÀ LÀ GÌ

Theo quan nhiệp của người Á Đông ngũ hành vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp với vận mệnh, cuộc đời của con người. Các yếu tố trong ngũ hành vừa tương sinh, vừa tương khắc. Ngũ hành là 5 hành tố cơ bản, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa theo thuyết ngũ hành thì vạn vật trên vũ trụ này đều được tạo ra từ 5 hành tố này. Trong đó, Kim là tượng trưng cho kim loại, Mộc tượng trưng cho cây cối. Thuỷ tượng trưng cho nước, Hoả tượng trưng cho lửa, Thổ tượng trưng cho đất.

Chúng có sự tác động qua lại, ảnh hưởng, thúc đẩy hoặc khắc chế nhau với những tính chất riêng. Theo quan niệm cổ xưa thì ngũ hành là sự chuyển hóa không ngừng của các sự vật, hiện tượng, những quy luật tương sinh, tương khắc phản ánh chính xác các mối quan hệ trong tự nhiên và có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người, vạn vật.

Ngũ hành phong thủy
Ngũ hành phong thủy

Những quy luật cơ bản của ngũ hành phải kể đến bao gồm: tương sinh, tương khắc và bình hoà. Dưới đây là một số thông tin chi tiết.

1.1 Quy luật tương sinh

Trước khi tìm hiểu về màu xe phong thuỷ thì cần nắm rõ những quy luật điển hình, trong đó có tương sinh. Vậy ngũ hành tương sinh được hiểu là gì? Theo đó, tương sinh là mối quan hệ thuc đẩy lẫn nhau, dựa vào nhau để tồn tại, phát triển. Đây cũng là cách giải mã các hiện tượng, sự biến hoá của tự nhiên cũng như tuần hoàn không kết thúc. Quy luật tương sinh ngũ hành bao gồm những mối quan hệ cơ bản sau:

 • Kim sinh Thủy:  Giải nghĩa là kim loại (hành Kim) khi được nung nóng sẽ chuyển sang thể lỏng (hành Thủy).
 • Thủy sinh Mộc: Nghĩa là nước (hành Thủy) chính là nguyên liệu để duy trì sự sống và giúp cây cối phát triển, sinh sôi nảy nở.
 • Mộc sinh Hỏa: Được hiểu là củi khô (hành Mộc) khi đốt cháy sẽ tạo ra lửa (hành Hỏa).
 • Hỏa sinh Thổ: Nghĩa là lửa (hành Hỏa) đốt cháy vật chất sẽ khiến chúng trở thành tro bụi, trở về với đất (hành Thổ).

 • Thổ sinh Kim: Nghĩa là đất (hành Thổ) chính là nơi lưu giữ kim loại (hành Kim).

Mối quan hệ ngũ hành tương sinh là mối quan hệ tốt, giúp thúc đẩy nhau phát triển. Chính vì vậy, phong thuỷ tương sinh được nhiều người lưu ý khi làm nhà, mua nhà, mua xe hay các sự kiện quan trọng trong đời sống. Đặc biệt, chọn màu xe phong thuỷ là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay.

Quy luật tương sinh và tương khắc trong phong thuỷ
Quy luật tương sinh và tương khắc trong phong thuỷ

1.2 Quy luật tương khắc

Trái với tương sinh, ngũ hành tương khắc chính là mối quan hệ cản trở, khắc chế lẫn nhau của các yếu tố. Tuy nhiên, đây cũng là quy luật tự nhiên, có tương sinh và có tương khắc mới giúp hệ vật chất được cân bằng và vụ trụ duy trì được trạng thái tồn tại, vận động một cách tối ưu nhất. Khi chọn màu xe phong thuỷ thì cần lưu ý tránh những quan hệ tương khắc. Cụ thể mối quan hệ tương khắc được thể hiện như sau:

 • Thủy khắc Hỏa: Nghĩa là dù lửa khi bùng cháy lên dù có lớn thế nào cũng sẽ được khắc chế bởi nước.
 • Hỏa khắc Kim: Theo đó, kim loại được nung chảy ở nhiệt độ lớn (hoả).
 • Kim khắc Mộc: Theo đó, kim loại khi được rèn giũa sẽ tạo thành dụng cụ để chặt gỗ, phá rừng (cây cối).
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối vốn cần có nước để có thể sinh sôi và phát triển. Trong khi đó Thổ cũng cần nước để duy trì độ ẩm và tính ổn định của đất đai. Tuy nhiên, Mộc khắc Thổ lại được hiểu là cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng và nước từ đất đai.
 • Thổ khắc Thủy: Có thể hiểu ở đây Thổ ở đây là đất còn Thủy là nước. Đất sẽ hút hết nước làm ngăn chặn dòng chảy. Vì vậy, chúng tương khắc với nhau.

1.3 Ngũ hành tương vũ và tương thừa

Bên cạnh tương sinh và tương khắc thì trong thuyết ngũ hành còn có mối quan hệ tương vũ và tương thừa. Theo đó, tương vũ chính là khắc không nổi nên bị phản lại còn tương thừa lại là mối quan hệ khắc chế quá mạnh, quá lớn.

Một số ví dụ điển hình như: Theo quy luật tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Tuy niên, bởi vì một lý do nào đó làm Thổ giảm khắc Thủy (nói cách khác: Thủy “khinh lờn” Thổ) thì lúc đó gọi là Thủy vũ Thổ.

Ngoài ra, ngũ hành còn xuất hiện mối quan hệ bình hoà, nghĩa là không tương sinh cũng không tương khắc nhau. Nhìn chung, các mối quan hệ giao hoà với nhau giúp vũ trụ cân bằng và ở trạng thái tồn tại, vận động tối ưu nhất.

II. VÌ SAO PHẢI CHỌN MÀU XE PHONG THỦY

Có thể nói, quan niệm phong thuỷ từ xưa đến nay đều được người Việt rất trú trọng. Xe cộ nói chung là tài sản có giá trị lớn, là phương tiện di chuyển hàng ngày, đồng hành cùng con người trên mọi nẻo đường. Chính vì vậy, việc lựa chọn phong thuỷ màu xe là rất quan trọng. Việc lựa chọn màu xe phong thuỷ tương sinh giúp chiếc xe bền, ít hỏng hóc, di chuyển thuận tiện, không xảy ra va chạm hay tai nạn đáng tiếc. Đặc biệt, theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành thì màu xe hợp phong thuỷ còn giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngược lại, nếu màu xe tương khắc có thể đem đến nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến tiền bạc, công danh, thậm chí tính mạng của người chủ. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu xe theo phong thuỷ không chỉ được người Việt mà các nước Á Đông vô cùng quan tâm.

Chọn màu xe phong thuỷ là cách giúp người chủ có thể nhận được nhất năng lượng tích cực, may mắn, từ đó thuận lợi, bình an và phát triển. Đây không phải là quan niệm mê tín mà thuyết ngũ hành chính là môn khoa học đã được nghiên cứu qua nhiều năm mà bất cứ ai cũng nên lưu ý. Cần lưu ý rằng việc chọn màu xe, các loại máy móc, thiết bị nâng hạ,… chỉ mang tính chất tham khảo không phải yếu tố bắt buộc vì vậy cần phải cân nhắc thật kỹ nhiều yếu tố khác nhau trước khi đưa ra quyết định

Chọn màu sắc xe theo phong thủy
Chọn màu sắc xe theo phong thủy

III. CÁCH CHỌN MÀU XE PHONG THỦY

Mỗi năm sinh tương ứng với mệnh nhất định, khi chọn màu xe, màu xe nâng theo phong thủy, quý khách hàng cần phải xác định rõ năm sinh của gia chủ, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Sau đó đối chiếu với các hành trong ngũ hành để đưa ra lựa chọn phù hợp. Dưới đây là gợi ý những màu xe tương sinh và tương khắc với từng tuổi theo mệnh, cụ thể:

3.1 Màu xe phong thuỷ cho mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

Người mệnh kim thường cố gắng hạn chế các màu sắc đại diện cho hành hỏa, bởi Hỏa khắc kim. Vậy người mệnh Kim nên chọn màu xe nào? Nên tránh màu xe nào? Hãy xem ngay bảng dưới đây:

Mệnh Tương hợp (Tốt) Tương sinh (Tốt) Tương khắc (Xấu)
Mệnh Kim Màu trắng, màu bạc, màu vàng kim Màu nâu, vàng đậm, xanh nước biển, màu xám, màu đen Xanh lá cây, đỏ, hồng, màu cam

Như vậy, người mệnh Kim nên chọn màu xe là trắng, bạc, màu vàng kim,… Đặc biệt, muốn thu hút tài lộc, may mắn thì không thể nào bỏ qua màu nâu và vàng đậm. Đây cũng là những màu sắc mà người mệnh Kim cần chú ý khi chọn xe.

3.2 Màu xe phong thuỷ cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003.

Nếu như hỏa khắc kim, thì kịm lại khắc mộc, vì vậy những màu đại diện cho hành kim thường được những người mệnh môc loại bỏ khi chọn màu xe. Người mệnh Mộc nên chọn màu xe nào? Hãy xem ngay bảng dưới đây:

Mệnh Tương hợp (Tốt) Tương sinh (Tốt) Tương khắc (Xấu)
Mệnh Mộc Màu xanh lá cây Màu xanh dương, đen, xám đen, tím, hồng, đỏ,… Màu trắng, bạc, vàng kim, vàng đậm, nâu, cam đất,…

3.3 Màu xe phong thuỷ cho mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ sinh năm: 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

Vậy người mệnh Thuỷ nên chọn phong thuỷ màu xe như thế nào thì tốt và xấu. Hãy tham khảo bảng dưới đây:

Mệnh Tương hợp (Tốt) Tương sinh (Tốt) Tương khắc (Xấu)
Mệnh Thuỷ Màu xanh dương, màu đen, xám đen Màu xanh lá cây, màu trắng, bạc, vàng kim. Màu đỏ, màu xam, nâu sẫm, hồng, tím,…

3.4 Màu xe phong thuỷ cho mệnh Hoả

Người mệnh Hoả sinh năm: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.

Người mệnh Hoả nên chọn màu xe tương hợp, tương sinh và tránh màu xe tương khắc như sau:

Mệnh Tương hợp (Tốt) Tương sinh (Tốt) Tương khắc (Xấu)
Mệnh Hoả Màu đỏ, hồng, cam đậm, tím. Màu xanh lá cây, màu nâu, vàng đậm, cam đất. Màu đen, xám đen, xanh dương, màu trắng, bạc, vàng kim.

3.5 Màu xe phong thuỷ cho mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh năm: 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999.

Mệnh Thổ nên chọn màu xe và không nên chọn màu xe sau:

Mệnh Tương hợp (Tốt) Tương sinh (Tốt) Tương khắc (Xấu)
Mệnh Thổ Màu nâu, vàng đậm, cam đất. Màu đỏ, hồng, màu cam, tím, màu trắng, bạc, vàng ánh kim. Màu xanh lá cây, đen, xám đen, xanh dương.

Nhìn chung theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mua xe cần lưu ý chọn những màu mang tính chất tương hợp hoặc tương sinh để thu hút tài lộc, may mắn. Đồng thời, tránh lựa chọn màu xe tương khắc có thể sẽ thu hút năng lượng tiêu cực khiến chủ xe gặp nhiều vấn đề, rủi ro. Đây cũng là quan niệm lâu đời của người Việt mà xe khi mua xe bạn cần chú ý.

IV. XE NÂNG HÀNG CÓ CẦN CHỌN MÀU XE PHONG THỦY KHÔNG

Xe nâng hàng là thiết bị công nghiệp giúp nâng hạ, sắp xếp và di chuyển hàng hoá. Với giá trị tương đối lớn, việc tìm hiểu về phong thuỷ khi chọn xe nâng hàng cũng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm. Việc chọn xe nâng hàng hợp phong thuỷ sẽ giúp:

 • Xe hoạt động tốt, ổn định, ít hỏng hóc, hạn chế sửa chữa, bảo trì.
 • Đảm bảo công việc được vận hành ổn định, đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Hạn chế các rủi ro, vấn đề phát sinh, đặc biệt là tai nạn xe nâng nguy hiểm.
 • Thu hút nguồn năng lượng tích cực, đem lại may mắn, tài lộc cho cá nhân, doanh nghiệp trong việc kinh doanh, sản xuất.

Chính bởi vậy, chọn màu xe nâng hợp phong thuỷ là rất quan trọng. Tuỳ thuộc vào mệnh mà có thể lựa chọn màu xe phù hợp theo mối quan hệ tương hợp, tương sinh và tương khắc như thông tin được cập nhật phía trên.

Chọn màu xe nâng theo Ngũ Hành
Chọn màu xe nâng theo Ngũ Hành

Về Xe Chính Hãng

Xe Chính Hãng là đơn vị cung cấp các dòng xe nâng, máy xúc, máy công trình và các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, phụng tùng xe nâng số 1 tại Việt Nam. Với gần 20 chi nhánh trên toàn quốc cùng đội ngũ nhân sự hùng hậu hơn 300 nhân viên, chuyên viên, kỹ sư. Chúng tôi tự hào mang tới quý khách hàng các giải pháp nâng hạ, hỗ trợ xây dựng toàn diện. Những dòng sản phẩm mà Xe Chính Hãng cung cấp bao gồm:

 1. Xe nâng dầu: Các dòng xe nâng chạy dầu diesel tải trọng từ 1.5 tấn – 48 tấn
 2. Xe nâng điện ngồi lái: Các dòng xe nâng điện sử dụng ắc quy axit-chì hoặc pin lithium-ion với tải trọng từ 1 tấn tới 20 tấn
 3. Xe nâng tay điện: Bao gồm các dòng xe nâng tay điện đứng lái, xe nâng tay điện đi bộ lái với tải trọng từ 1 tấn tới 3 tấn, chiều cao nâng tối đa 6 mét
 4. Xe nâng siêu cao: Các dòng xe nâng siêu cao đứng lái, ngồi lái với tải trọng từ 1 tấn – 3 tấn, chiều cao nâng đạt 12 mét
 5. Xe nâng người: Cung cấp các dòng xe nâng người cắt kép, cần gập, ống lồng với độ cao từ 6 mét tới 48 mét.
 6. Xe nâng mới/cũ: Chúng tôi cung cấp các dòng xe nâng đến từ nhiều thương hiệu cả xe nâng mới  và xe nâng cũ.
 7. Phụ tùng xe nâng: Với các công ty phụ tùng riêng, và xưởng dịch vụ rộng khắp, chúng tôi cung cấp mọi loại phụ tùng xe nâng cho các thương hiệu như: Toyota, Heli, Hangcha, Komatsu, EP,…
 8. Máy công trình: Xe Chính Hãng còn cung cấp các loại máy xây dựng, máy công trình, máy công nghiệp nặng như: Xe Lu, Máy xúc đào, máy xúc lật,…

Đến với chúng tôi quý khách hàng không chỉ tìm thấy những mẫu xe đáp ứng tốt các nhu cầu công việc với giá thành cực kỳ cạnh tranh mà còn được chọn màu xe nâng, màu máy xúc theo phong thủy. Chúng tôi có thể sơn màu các sản phẩm theo đúng nhu cầu đặt hàng của khách hàng. Liên hệ ngay hotline: 0368085093 để được tư vấn chọn xe và nhận báo giá tốt nhất nhé.