Truyền động cơ khí là gì? Ưu, nhược điểm của từng loại

Truyền động cơ khí là gì? Tại sao truyền động cơ khí lại quan trọng đối với các loại phương tiện, máy móc, đặc biệt là máy móc công nghiệp nặng? Có bốn loại truyền lực được sử dụng phổ biến hiện nay đó là truyền lực cơ khí, điện, thủy lực và khí nén. Trong bài viết này Xe Chính Hãng sẽ cùng tìm hiểu về truyền lực cơ khí là gì, các loại truyền động cơ khí và ưu nhược điểm của từng loại.

I. TRUYỀN ĐỘNG CƠ KHÍ LÀ GÌ?

Truyền động cơ khí là quá trình chuyển đổi năng lượng cơ học (chuyển động vật lý) từ một thành phần sang thành phần khác trong máy móc. Hầu hết các máy móc đều cần một hình thức truyền động cơ khí để hoạt động. Các loại máy móc phổ biến như máy bơm nước, tua-bin và ô tô đều sử dụng truyền động cơ khí.

Thường thì chuyển động quay của động cơ chính được truyền sang chuyển động quay của máy được dẫn động. Tuy nhiên tốc độ, mô-men xoắn và hướng chuyển động có thể thay đổi theo yêu cầu.

Đôi khi chuyển động quay có thể được chuyển đổi thành chuyển động tuyến tính (di chuyển theo đường thẳng) tùy thuộc vào chức năng của ứng dụng. Những thay đổi như vậy có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các liên kết hoặc các bộ phận máy móc khác.

Truyền động cơ khí là gì
Truyền động cơ khí là gì

 

Truyền động cơ khí khớp nối trục
Truyền động cơ khí khớp nối trục
Truyền động đai cơ khí
Truyền động đai cơ khí
Truyền động ổ đĩa xích
Truyền động ổ đĩa xích

 

Truyền động cơ khí bánh răng
Truyền động cơ khí bánh răng

Vậy là vừa rồi Xe Chính Hãng đã cùng các bạn tìm hiểu về truyền động cơ khí là gì cùng ưu nhược điểm các loại truyền động cơ khí thường được sử dụng hiện nay. Việc chọn đúng loại truyền động cơ khí sẽ giúp máy móc và động cơ hoạt động một cách hiệu quả, đồng thời kéo dài tuổi thọ của chúng. Hãy tiếp tục theo dõi những nội dung hữu ích trong bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

OH!.... XIN LỖI VÌ SỰ BẤT TIỆN NÀY